Phụ nữ đánh ghen, dân mạng dậy sóng: Đàn ông đánh ghen ít hơn phụ nữ?

Trong những vụ đánh ghen lùm xùm trên mạng xã hội thời gian qua, đa số những người đi đánh ghen thường là phụ nữ. Chính vì vậy không ít người thắc mắc tại sao phụ nữ lại có xu hướng đánh ghen công khai nhiều đàn ông?
Vụ đánh ghen ở quán cà phê nhận hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội /// Ảnh cắt từ clip

Vụ đánh ghen ở quán cà phê nhận hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội

ẢNH CẮT TỪ CLIP
Muôn kiểu đánh ghen
Để giải quyết “người thứ 3” hay “tiểu tam”, muôn vàn cách đánh ghen nơi công cộng được áp dụng. Điển hình như trường hợp vợ giả làm tài xế Grab bắt tại trận chồng và bồ nhí rồi nắm tóc đánh ghen ngay giữa đường, đánh ghen lột đồ tại quán cà phê thậm chí mẹ chồng thay con dâu dạy dỗ “tiểu tam”.
Những clip về đánh ghen luôn nhận được sự quan tâm với hàng chục ngàn lượt tương tác, hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Những thông tin bên lề như gia cảnh, thông tin cá nhân của người trong cuộc cũng nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều ý kiến lên án việc đánh ghen ở nơi công cộng.
Chia sẻ với Thanh Niên, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết bản chất của ghen là khi con người đang trong một mối quan hệ và yếu tố nào đó xuất hiện có nguy cơ làm đổ vỡ mối quan hệ đó. Khi yếu tố này xuất hiện, người ta xem nguy cơ đó như một tội đồ hay “người thứ 3”, “tiểu tam”.
Phụ nữ đánh ghen, dân mạng dậy sóng: Đàn ông đánh ghen ít hơn phụ nữ? - ảnh 1

Vụ đánh ghen giữa đường gây ồn ào trên mạng xã hội thời gian qua

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Ghen cũng xuất phát từ tâm lý sở hữu người khác trong mối quan hệ tình cảm. Chính vì vậy, khi có người xuất hiện “đe dọa” sự bền vững của mối quan hệ đó thì mong muốn gắn kết bị thay đổi khiến con người có những hành vi đánh ghen.
“Người ta thường nói yêu là phải ghen, ghen là vì yêu nên xét theo nghĩa tích cực những người đánh ghen do yêu người kia nên muốn giữ. Đến lúc không giữ được nữa thì yếu tố tâm lý ghen xuất hiện”, tiến sĩ nói.
Cũng theo tiến sĩ, mỗi một thời kỳ, giới tính, đối tượng sẽ có một cách đánh ghen khác nhau. Ghen là một yếu tố tất yếu trong tình cảm. Đó là cảm xúc lẫn lộn giữa vừa yêu vừa ghét và vừa thương nhưng vừa căm hận.

Vì sao đàn ông ít đánh ghen?

Từ những vụ đánh ghen từ trước đến nay, có thể thấy đa số những vụ đánh ghen gây ồn ào thường là phụ nữ đi đánh ghen. Trả lời câu hỏi: “Tại sao phụ nữ lại thường đánh ghen nhiều hơn đàn ông?”, tiến sĩ Quân cho biết từ trước đến nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng tại sao phụ nữ hay đánh ghen hơn đàn ông nhưng theo tiến sĩ có 3 nguyên nhân chính.
Đầu tiên, khi người phụ nữ có người thứ ba, vì lòng tự trọng và cái tôi nên đàn ông không đánh ghen. Về cảm xúc, đàn ông vẫn ghen nhưng họ sẽ nghĩ là người phụ nữ đó không còn muốn gắn kết, đi cùng với mình nữa. Là đàn ông nên họ sẽ không biểu lộ ra cảm xúc đó là lý do những trường hợp đánh ghen của đàn ông rất hiếm.
Phụ nữ đánh ghen, dân mạng dậy sóng: Đàn ông đánh ghen ít hơn phụ nữ? - ảnh 2

Một vụ việc “bắt gian tận giường” từng gây “sốt” mạng xã hội

1 Bình luận

  1. 嗨,这是一条评论。
    要开始审核、编辑及删除评论,请访问仪表盘的“评论”页面。
    评论者头像来自Gravatar

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *